Cách đo áo sơ mi nữ chuẩn theo vóc dáng mà chị em nên biết

Áo sơ mi là một trong những item thời trang thông dụng nhất hiện nay. Chăc chắn trong tủ đồ của mỗi cô gái đều có một hoặc vài chiếc áo sơ mi. Có thể là áo sơ mi trắng, áo sơ mi kẻ, sơ mi cách điệu bánh bèo… chúng đều mang đến sự thanh lịch, trẻ trung, nữ tính. Trong chúng ta, không phải ai cũng biết cách đo áo sơ mi để lựa chọn chính xác chiếc áo dành cho mình. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách đo áo sơ mi nữ nhé. Giúp chị em thuận tiện trong việc lựa chọn và mua hàng.

Cách đo áo sơ mi nữ

Khi đo áo sơ mi nữ chúng ta cần dứt khoát đo phần nào ra phần nấy. Tránh đo đi đo lại khiến con số bị rối và không còn chính xác. Biết cách đo áo sơ mi nữ để có thể tiện trong việc mua áo hay may áo mà không cần phải tới cửa hàng. Đồng thời có những chị em tự thực hiện may áo cho mình hay người thân tại nhà.

cách đo áo sơ mi nữ
Cách đo áo sơ mi nữ chuẩn xác

Đo vòng quanh

Vòng mông: số 12

Vòng đáy: số 11

Vòng ngực: số 10

Ngang ngực: số 9

Vòng cổ: số 8

Chiều vai và tay

Dài tay = 6 xuống 7

Rộng vai = 5 sang 6

Chiều dài

Dài đáy = 1 xuống 3

Xuôi vai = 1 xuống 2

Dài áo = 1 xuống 4

Bên cạnh việc đo theo dài áo, thân, mình, chúng ta cần đo thêm theo chiều cao để có được số đo khác quan trọng. Thực hiện đo từ sau gáy đến gót chân. Ví dụ bạn đo dược 130 cm -> Dài áo = 45% chiều cao = 25.5 cm (-2 cm); Dài đáy = 6/10 Dài áo.

Đo vòng eo, mông, đáy, ngực bằng cách đo vòng quanh, đo vừa sát.

Đối với vòng mông và vòng đáy: Đo bằng cách hai đầu dây thước gặp nhau ở phía cạnh.

Rộng ngực: Đo bằng cách hai đầu dây thước gặp nhau ở giữa ngực.

Cách đo áo sơ mi nữ bằng thước dây đơn giản

  • Vòng cổ: Lấy dây đo quanh vòng cổ và kèm thêm một ngón cái.
  • Vòng ngực: Lấy dây đo quanh vòng ngực để được số đo chính xác nhất.
  • Vòng eo: Lấy dây đo vòng quanh eo, vị trí ngay rốn.
  • Vòng mông: Nếu chị em lựa chọn những kiểu áo sơ mi rộng và dài thì cần đo vòng mông để lựa chọn cho chính xác.
  • Chiều dài áo: Đo từ sau gáy xuống dưới mông, người đứng thẳng không được gù.
Cách đo áo sơ mi nữ bằng thước dây
Cách đo áo sơ mi nữ như nào

Cách tính tiêu chuẩn vải đo áo sơ mi nữ

Đối với 1 áo bình thường có thể tính như sau:

Khổ vải 80 cm = 1 lần dài tay + 2 lần dài áo
Khổ vải 70 cm = 2 lần dài áo + 70 cm
Khổ vải 90 cm = 2 lần dài áo + 20 cm

Có thể tính tìm diện tích của mặt vải so với giá trị tiêu chuẩn, số đo, khổ vải. Chẳng hạn như tiêu chuẩn đặt ra là 1.17 m2 thì cắt vừa đủ một áo sơ mi nữ. Vòng ngực 80 cm đến 84 cm, Dài 58 cm đến 60 cm, tay dài 44 cm đến 48 cm. Ta có: Dài vải = Tiêu chuẩn/ Khổ rộng = 1.17/0.9 = 1.3 mét.

Cách đo áo sơ mi nữ chuẩn theo vóc dáng – chọn áo sơ mi nữ

Dáng người cao vai to

Với dáng người cao to chúng ta nên chọn những áo có phần vai hẹp và lùi vào so với phần vai áo. Với những người vai to, có thể may đo phần vai này như vậy để che đi khuyết điểm của họ, Tuy nhiên cũng không nên may quá hẹp và quá chật so với vai của họ.

Dáng người gầy

Có thể may hoặc chọn kiểu áo tay bồng với màu sắc tươi sáng để giúp thân hình trông tròn trịa hơn. Không nên mặc áo ôm sát cơ thể mà lựa chọn áo sơ mi rộng một chút để che khuyết điểm thân hình cò hương nhé.

cách đo áo sơ mi nữ
Cách đo áo sơ mi nữ đúng cách

Dáng người tròn trịa

Khi chọn áo sơ mi cho dáng người mũm mĩm, nên chọn tone màu trầm, lạnh thay vì màu sắc sặc sỡ. Chất vải co giãn đàn hồi tốt thay vì chất vải bóng sẽ càng khiến chị em trông béo hơn. CHọn áo có họa tiết bản nhỏ thay vì họa tiết to cầu kỳ rối mắt.

Việc lựa chọn và may áo sơ mi nữ đúng theo số đo sẽ giúp chị em mặc vừa vặn cơ thể hơn. Thay vì ước lượng mình mặc size gì thì chị em có thể đo theo định kỳ số đo áo của mình để tiện cho việc may mặc hoặc mua áo. Và ngày nay khi ngành thời trang ngày càng phát triển, chị em chỉ cần ngồi nhà cũng có thể đặt mua áo sơ mi theo sở thích. Vì vậy khi biết được các thông số cơ bản của mình theo chiều cao, cân nặng hoặc số đo áo chuẩn. Việc mua áo sẽ chẳng còn khó khăn nữa phải không nào?

Trên đây là cách đo áo sơ mi nữ chuẩn mà chị em có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp chị em tự thực hành đo áo cho mình cũng như người thân trong gia đình. Chúc chị em thành công. Theo dõi Mia để cập nhật thêm những cách mix đồ và những kiến thức bổ ích nhé.

Tham khảo thêm các cách phối đồ cực xinh nhà Mia dưới đây nào:

Cách phối áo phông rộng được giới trẻ yêu thích

Cách phối áo croptop cực chất cho mọi cô nàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *